Phối nhà màu hồng chuẩn như chuyên gia

Có một số màu sắc giúp bạn thư giãn, một số màu sắc tiếp thêm cho bạn năng lượng ở nhà nhưng màu hồng có thể làm cả hai việc này. Khi sử dụng đúng cách, nó sẽ góp phần làm cho không gian của bạn trở nên tinh tế, cảm giác mới lạ, dễ thương và thơ ngây. Thực hiện 6 quy tắc thiết kế cho không gian có màu hồng để phòng bạn xinh như phòng công chúa, giúp nhà bạn mang một diện mạo mới, vẻ đẹp tươi trẻ ngập tràn

Phối nhà màu hồng chuẩn như chuyên gia

1. Bắt đầu từ một điểm

Quy tắc đầu tiên giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền bạc và công sức là trang trí từ những vật nhỏ xem có phù hợp với không gian nhà bạn không, có thích lâu dài hay không. Một vài ngày sau thấy thích và ổn thì bắt đầu thực hiện trang hoàng, tu sửa lại. Chọn một vài nơi có thể điểm màu hồng để thử thách quan điểm thẩm mĩ của bạn như rèm cửa sọc, bình uống nước điểm màu hồng ở quai hay tấm thảm, ga, gối… Mẹo nhỏ mình là các bạn nên phối màu hồng với màu trắng, kem hoặc vàng da cam.

2. Đi cùng các nội thất tự nhiên khác

Màu hồng cùng với màu xanh lá, dây liễu gai, gỗ dầu sẽ đem đến cho không gian nhà bạn sự tự nhiên. Màu hồng là màu phổ biến được tìm thấy nhiều trong vườn như màu hoa hồng, màu hoa anh đào, màu hoa mẫu đơn vì vậy tự nhiên mắt người sẽ chấp nhận sự kết hợp này. Điều này dễ áp dụng trong phòng khách, phòng ăn.

3. Sử dụng màu hồng để giữ bình tĩnh

Nghiên cứu cho thấy màu hồng là một màu sắc tự nhiên làm dịu tâm trạng của con người thậm chí nó có thể giúp ngăn cơn giận dữ của em bé và làm giảm khó chịu của cơ thể, vì vậy, màu hồng thích hợp với phòng em bé hoặc phòng dành cho các cụ già.

4. Chọn kết cấu một cách cẩn thận theo từng cấp độ màu

Mẹo này là quan trọng, màu hồng nhạt giống màu hồng má thiếu nữ, màu hồng cá hồi thường đi với chất liệu mềm mại, các loại vải mượt mà như lụa, satin sẽ cho không gian nhà bạn sự rung cảm lãng mạn. Nếu màu hồng đậm hơn như màu hồng đỏ, màu hồng của quả mâm xôi thì nên kết hợp với các chất liệu như kim loại, thép không gỉ sẽ giúp không gian trở nên táo bạo, sâu lắng hơn.

5. Màu hồng dễ khiến không gian nhỏ trở nên xinh đẹp

Sự sinh động của màu hồng có thể tác động lớn trong không gian nhỏ, do đó nên xem xét việc sơn những bức tường màu hồng hoặc hình nền cho phòng tắm của bạn, trong tủ quần áo hoặc lối đi vào nhà, các khu vực không có nhiều không gian để làm việc, màu sắc tươi sáng giúp cho bạn có cảm giác thư thái hơn.